TOP 11 BÀI HÁT TIẾNG ANH CHO TRẺ EM VUI NHỘN CHỦ ĐỀ CẢM XÚC

0 Comments
Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Feelings - Cảm xúc

Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Feelings - Cảm xúc

 

Chủ đề Feeling – Cảm xúc

Với chủ đề tiếng Anh Feeling, trẻ sẽ học những từ vựng tiếng Anh thuộc chủ đề này được chia ra thành các nhóm. Bao gồm từ vựng tiếng Anh chỉ cảm xúc vui (Glad), buồn (Sad), tức giận (Mad), sợ hãi (Afraid) và một số từ tiếng Anh mở rộng khác cũng nói về cảm xúc như “shy”, “curious”, “moody”, “jealous”,… Mục tiêu hướng tới của dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Feeling là trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh về chủ đề này cho trẻ để trẻ có thể thành thạo sử dụng chúng khi đọc, nói, nghe hay viết tiếng Anh.

Bên cạnh cách học truyền thống trên sách vở thì các bậc phụ huynh có thể biến việc học tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ nhỏ trở nên thú vị hơn với hoạt động lắng nghe và hát theo các  bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn. Sự vui tươi, sôi động trong giai điệu của những bài hát này dễ thu hút trẻ nhỏ. Mặt khác, ca từ của những bài hát với những từ vựng tiếng Anh hướng về một chủ đề nhất định (tiêu biểu như chủ đề Feeling) để giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách hệ thống.

11 bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Feeling – Cảm xúc

Lựa chọn một số bài hát tiếng Anh được gợi ý trong danh sách ngay sau đây để dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Feeling – Cảm xúc bạn nhé. Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em này được cung cấp bởi những kênh Youtube tiếng Anh phổ biến cho trẻ em.

  TIẾNG ANH CHO TRẺ EM CHỦ ĐỀ CẢM XÚC

 

1. The Feelings Song – Kênh Miss Molly

Kênh Youtube Miss Molly mang đến rất nhiều video thú vị có tính giáo dục cho trẻ ở đa dạng các lĩnh vực. Điển hình trong số đó là bài hát tiếng Anh về chủ đề cảm xúc “The Feeling Song”. The Feeling Song của Miss Molly có giai điệu nhẹ nhàng, chủ yếu là giọng hát của một bé gái, hình ảnh trong video đẹp mắt, gần gũi với trẻ nhỏ. Theo nhịp của lời bài hát, từng cụm từ tiếng Anh về chủ đề Feeling được giới thiệu đến trẻ.

2. Feelings and Emotions Song for Kids – Kênh Fun Kids English

Đây là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ em phổ biến nhất để trẻ học tiếng Anh về chủ đề cảm xúc. Trên nền nhạc vui tươi, bài hát này sử dụng ca từ đơn giản nhưng chứa đủ những từ vựng tiếng Anh về cảm xúc như happy, sad, angry,… Cùng với đó, bài hát sử dụng hỏi đáp “What do you do when you’re…” như một cách để giải thích ý nghĩa của từng từ vựng tiếng Anh về Feeling and Emotion.

3. How Are You? – Kênh Dream English Kids

Thông qua Dream English Kids, trẻ được học tiếng Anh với thầy giáo Matt từ những bài hát tiếng Anh cho trẻ em đơn giản nhưng có giai điệu vui nhộn, dễ nghe, dễ bắt chước. Tiêu biểu là bài hát How are you – bài hát về chủ đề Feeling trên kênh này. Video về bài hát How are you có sự hướng dẫn của thầy Matt, đồng thời là hình ảnh minh họa đầy màu sắc cho những từ vựng tiếng Anh về cảm xúc.

4. If You’re Happy – Kênh Super Simple Songs – Kids Songs

Đây là bài hát tiếng Anh vô cùng quen thuộc cho trẻ nhỏ. If you’re happy không đơn thuần là tài liệu hỗ trợ trẻ học từ vựng tiếng Anh về chủ đề Feeling mà bài hát này thực sự phù hợp để khấy động, khơi gợi cảm hứng học của trẻ. Lời bài hát lẫn hình ảnh minh họa đều khuyến khích người nghe thực hiện theo. Đồng thời, tiết tấu và giai điệu vui nhộn sẽ khiến trẻ không khỏi ấn tượng với bài hát, với những từ vựng tiếng Anh về Feeling có trong bài hát.

  TIẾNG ANH CHO TRẺ EM THEO CHỦ ĐỀ MY CITY

Trích dẫn một đoạn lời bài hát: “If you’re happy happy happy clap your hands. If you’re happy happy happy clap your hands. If you’re happy happy happy clap your hands, clap your hands. If you’re angry angry angry stomp your feet. If you’re angry angry angry stomp your feet….”

5. Feelings – Kênh Pinkfong! Kids’ Songs & Stories

Với giai điệu vui nhộn, ca từ ngắn gọn, lặp lại nhiều lần, bài hát Feelings trên kênh Youtube Pinkfong rất phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi mầm non, tiểu học để học tiếng Anh. Ngoài nhắc đến những từ vựng tiếng Anh về chủ đề Feeling như “happy”, “sad”, “angry” hay “surprise”, bài hát cũng diễn giải những hành động tương ứng khi nói về những từ này.

6. These Are My Feelings – Kênh Learning Time Fun

Nằm trong series những bài hát tiếng Anh cho trẻ em giúp trẻ học tập của kênh Learning Time Fun, These are my feelings là bài hát thú vị về chủ đề Feelings cho trẻ em. Bài hát có giai điệu vui tươi, bắt tai. Ca từ của These are my feeling tưởng chừng như đơn giản nhưng lại chứa đựng một khối lượng lớn các từ vựng tiếng Anh về chủ đề Cảm xúc để trẻ học. Từ “happy”, “mad”, “excited”, “hot”, cho đến “tired”, “cheerful”, “silly”…. Tất cả đều được bắt đầu bằng cụm từ “I feel…”

7. Colors and Feelings Song – Kênh English Tree TV

Colors and Feelings Song là một bài hát tiếng Anh cho trẻ em khác phù hợp để trẻ học từ vựng tiếng Anh chủ đề Feeling. Đặc biệt, bài hát này cũng mang đến những từ vựng tiếng Anh về chủ đề Color (màu sắc). Sự kết hợp của hai chủ đề này tạo nên một bài hát tiếng Anh nhẹ nhàng mà không kém phần thú vị cho trẻ học tiếng Anh.

8. The Feelings Song – Kênh KidsTV123

Được sáng tác và thể hiện bởi A.J. Jenkins, The Feelings Song mang đến cho trẻ em những từ vựng về chủ đề Feeling và Emotion thông qua giai điệu nhẹ nhàng, ca từ đơn giản, dễ hiểu. Video minh họa cho bài hát này trên Kênh KidsTV123 cũng được thiết kế những hình vẽ tối giản, gần gũi với trẻ nhỏ.

9. Can’t Stop The Feeling!” Official Movie Clip | TROLLS – Peacock Kids

Đây là một bài hát tiếng Anh rất nổi tiếng, là nhạc phim của bộ phim hoạt hình Trolls. Giai điệu vui nhộn với hình ảnh là các nhân vật trong bộ phim “Trolls” chắc hẳn sẽ thu hút trẻ nhỏ lắng nghe, hòa mình vào bài hát. Can’t stop the feeling cũng là bài hát tiếng Anh cho trẻ em phù hợp sử dụng để khuấy động bầu không khí lớp học.

  TOP 11 BÀI HÁT TIẾNG ANH CHO TRẺ EM VUI NHỘN CHỦ ĐỀ DAYS OF THE WEEK

10. Emotions Song for Kids | Emotions Hokey Pokey – The Kiboomers

Cuối cùng trong danh sách này là bài hát Emotions Hokey Pokey trên Kênh Youtube The Kiboomers. Tương tự như hầu hết các bài hát tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề Feeling, bài hát này cũng lồng ghép ca từ chứa những từ vựng tiếng Anh thuộc chủ đề Feeling trong giai điệu vui nhộn, video minh họa bắt mắt, đầy màu sắc để tạo hứng thú học cho trẻ.

Mặt khác, lời bài hát cũng chứa những cụm từ khuyến khích người nghe bắt chước và làm hành động theo. Trích một đoạn lời bài hát: “You put your HAPPY face in, you take your HAPPY face out, you put your HAPPY face in and you shake it all about You do the hokey pokey and turn yourself around, Everybody turn around! (clap, clap) You put your sad face in you take your sad face out….”

Hy vọng với danh sách được cung cấp trong bài viết trên đây, bạn sẽ lựa chọn được bài hát phù hợp để áp dụng vào hoạt động học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Feeling – Cảm xúc.


You cannot copy content of this page