TOP 11 BÀI HÁT TIẾNG ANH CHO TRẺ EM THEO CHỦ ĐỀ CÁC MÙA TRONG NĂM

277 0
Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Seasons and Weather - Các mùa trong năm và Thời tiết
Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Seasons and Weather - Các mùa trong năm và Thời tiết

Chủ đề Seasons and Weather – Các mùa trong năm và thời tiết

Hiệu quả của việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Seasons and Weather được đánh giá qua mức độ hiểu và biết cách phát âm những từ này của trẻ. Để đảm bảo hai yếu tố nói trên, việc học qua những bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn đôi khi hiệu quả hơn hẳn so với học qua sách vở.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Seasons and Weather tập trung vào những từ vựng thuộc chủ đề này. Nhóm từ vựng tiếng Anh về Seasons (mùa trong năm) bao gồm các từ như “winter”, “spring”, “summer”,.. và nhóm từ vựng tiếng Anh về Weather (thời tiết) bao gồm các từ như “rain”, “sunny”, “cold”,…

Dưới đây là danh sách những bài hát tiếng Anh về theo chủ đề Seasons and Weather thích hợp cho trẻ, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mầm non và mẫu giáo để học tiếng Anh.

 

11 bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Seasons and weather

 

1. Sun, Rain, Wind, and Snow – The Singing Walrus

Kênh Youtube The Singing Walrus mang đến sản phẩm video âm nhạc “Sun, Rain, Wind and Snow” – một bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ em về các loại thời tiết. Theo nhịp bài hát, các nhân vật hoạt hinh đáng yêu sẽ cùng lên khinh khí cầu để khám phá tất cả những điều thú vị chúng ta có thể làm khi trời nắng (sunny), mưa (rainy), gió (windy) hoặc tuyết (snowy).

  TIẾNG ANH CHO TRẺ EM THEO CHỦ ĐỀ COLORS – MÀU SẮC

2. Seasons Song – Have Fun Teaching

Đây là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ em phổ biến nhất về các mùa trong năm. Seasons Song của Kênh Have Fun Teaching giúp trẻ hiểu những từ vựng như “Spring”, “Summer”, “Fall”, “Autumn” thông qua giai điệu vui nhộn, lời bài hát miêu tả đặc trưng của mỗi mùa.

Trích dẫn một đoạn bài hát: “Here comes the spring with the rain pouring down. Here comes the spring with the flowers in the ground. Here comes the spring with the rainbow in the sky. Here comes the spring to bring new life. Here comes the summer with the heat from the sun. Here comes the summer with the kids having fun…”

Xem thêm dịch vụ thiết kế logo bệnh viện. Thiết kế logo trong bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng đòi hỏi phải chọn một biểu tượng trung tâm. Đặc biệt là trong thiết kế logo bệnh viện

3. How’s The Weather? – English Tree TV

Lấy một câu hỏi đơn giản về thời tiết để làm tựa đề cũng như mục tiêu chính, bài hát tiếng Anh cho trẻ em này cùng trẻ đi tìm câu trả lời cho “How’s the weather?”. Thông qua đó học về các kiểu thời tiết trong tiếng Anh với mẫu câu đơn giản “It’s sunny/rainy/windy…”. Bài hát có giai điệu vui tươi, ca từ đơn giản, thời lượng ngắn vừa đủ để trẻ theo dõi và học theo.

 

4. What’s the Weather Like Today – The Kiboomers

Tương tự như bài hát nói trên, “What’s the weather like today” của Kênh The Kiboomers cũng dựa vào trả lời câu hỏi như tựa đề bài hát để dạy cho trẻ từ vựng tiếng Anh chủ đề Weather. Với giai điệu bắt tai cùng hình ảnh minh họa đáng yêu, lắng nghe và hát theo bài hát “What’s the weather like today” sẽ giúp trẻ có những giây phút học tiếng Anh thú vị.

  Top 23 Bài Hát Tiếng Anh Trẻ Em Mẫu Giáo

 

5. If You Know All the Seasons – The Kiboomers

Cùng với bài hát về Weather, kênh The Kiboomers cũng cung cấp bài hát tiếng Anh cho trẻ em về các mùa trong năm có tên “If you know all the seasons”. Video cũng như lời bài hát này chứa những hành động đặc biệt hướng tới khuyến khích trẻ tham gia, tương tác, qua đó hiểu hơn về chủ đề các mùa trong tiếng Anh. Trích dẫn một đoạn bài hát: “If you know all the seasons. You’ve got four terrific reasons. To shout out and name the seasons. Clap your hands. If you really love the winter, go like this ‘BRRR’…”

 

6. The Sun Comes Up! – Dream English Kids

Bài hát The Sun Comes Up của kênh Dream English Kids là một bài hát tiếng Anh cho trẻ em thú vị khác về chủ đề Weather. Lắng nghe giai điệu vui nhộn của bài hát, làm theo hướng dẫn của thầy Matt trong video sẽ giúp trẻ cảm thấy hoạt động học tiếng Anh giống một trò chơi vui nhộn. Qua đó, tiếp thu và hiểu những từ vựng tiếng Anh về thời tiết một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

7. Winter weather song – KidloLand Nursery Rhymes and Song for Kids

Bên cạnh những ca khúc bao hàm chung về chủ đề Weather hay Seasons, trẻ nhỏ cũng có thể học thông qua những bài hát tiếng Anh cho trẻ em riêng biệt về một mùa. Tiêu biểu như bài hát Winter weather song của kênh Youtube KidloLand. Bài hát này nói về thời tiết vào mùa đông với những đặc trưng riêng (snowman, rain and ice, windy storms,..) trên nền nhạc vui nhộn cùng hình ảnh minh họa đẹp mắt, đầy màu sắc, thu hút sự tập trung của trẻ nhỏ.

  TOP 11 BÀI HÁT TIẾNG ANH CHO TRẺ EM CHỦ ĐỀ QUẦN ÁO

 

8. It’s a Beautiful Day – The Singing Walrus

 

Thêm một bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn nữa từ kênh The Singing Walrus là bài hát có tên “It’s a Beautiful day”. It’s a Beautiful day ca ngợi vẻ đẹp cũng như sự tươi vui của ngày nắng ấm (Sunny day) vào mùa hè và mùa xuân. Với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ đơn giản, bài hát phù hợp cho trẻ ở mọi lứa tuổi lắng nghe và ngân nga theo.

 

9. Weather – Pinkfong! Kids’ Song & Stories

 

Không thể thiếu trong danh sách này là bài hát Weather của Kênh Youtube Pinkfong. Pinkfong luôn mang đến những video âm nhạc vui nhộn, đẹp mắt và có tính giáo dục cho trẻ em. Bài hát Weather của kênh hướng tới giúp trẻ học những từ vựng về chủ đề weather thông qua trả lời câu hỏi “How’s the weather?”. Từng đáp án trong lời bài hát tương ứng với một kiểu thời tiết và hoạt động tiêu biểu trong kiểu thời tiết đó. Trích dẫn một đoạn bài hát: “How’s the weather today? Is it sunny? Is it rainy? Is it windy? Is it snowy? “It’s windy!” “Let’s fly a kite!…”

 

10. Seasons Song for Kids (Autumn Version) – Pancake Manor

Cuối cùng là bài hát Seasons của kênh Pancake Manor. Trong thời lượng chưa đến 3 phút, bài hát Seasons giúp trẻ thư giãn đồng thời học tiếng Anh theo chủ đề Seasons and Weather – Các mùa trong năm và thời tiết một cách vui vẻ. Với giai điệu vui tươi, ca từ đơn giản, trẻ nhỏ dễ dàng bắt kịp và hát theo bài hát này.

Biên tập Viên

Biên tập Viên

A guy who love writing and inspire message.
You cannot copy content of this page